Partey chính là bản hợp đồng đã nâng cấp Arsenal trở lại vị thế ‘Chú Tư’

Một điều bạn sẽ không bao giờ thay đổi được rằng “Xhaka là một trong những bản hợp đồng tồi tệ nhất của triều đại Arsene Wenger” và nếu không vô địch mùa này thì Xhaka vẫn đáng bị xem là vết nhơ trong lịch sử câu lạc bộ giống như những gì mà huyền thoại Henry vẫn còn định kiến về cầu thủ người Thụy Sĩ.

‘Chú Tư’ đã trở lại

Thay Cazorla bằng Xhaka ở giữa sân đã là mở đầu cho sự đi xuống. Không ngoa khi nói chính vấn đề của Xhaka đã khiến Wenger mất top 4 trong mùa cuối để rồi chính anh là nguyên nhân chính đá ghế của Unai Emery.

Cùng với sự đi lên mạnh mẽ của Liverpool và sự trỗi dậy của Tottenham để hình thành thế Big 6 thì Arsenal từ khi Xhaka đến đã sụt giảm nghiêm trọng và thậm chí không thể so với nửa trắng của Bắc London.

Thomas Partey chính là bản hợp đồng đã nâng cấp Arsenal trở lại vị thế 'Chú Tư'
Thomas Partey chính là bản hợp đồng đã nâng cấp Arsenal trở lại vị thế ‘Chú Tư’

Nhưng Arteta trở lại và ông nhìn ra được vấn đề chỗ Xhaka mà ngay lập tức bỏ tiền phá vỡ hợp đồng của Atletico Madrid để đưa về Partey và đây là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng.

Dù không thể ra sân quá nhiều, nhưng việc xây dựng xoay quanh cầu thủ World Class duy nhất như Partey thay vì Xhaka như trước đây cùng một tập thể trẻ đã tạo động lực rất lớn để những cầu thủ còn lại như Martinelli, Saka, Smith Rowe, Magalhaes và ngay cả Xhaka tiến lên.

Arsenal của ngày hôm nay phải ghi công rất lớn bởi sự xuất hiện Thomas Partey và chính anh đã đưa đội bóng trở lại vị thế Top 4 ngay từ khi cập bến rồi.

Nhưng hiện tại Arteta đã đưa tầm vóc và đẳng cấp của tập thể Arsenal lên thành kẻ đua tranh cho ngôi vô địch và đương nhiên ta lại cần thêm một sự nâng cấp nữa.

Xoay quanh Thomas Partey, tất cả đều đã tiến bộ vượt bật. Odegaard trở thành một tiền vệ luân chuyển bóng hàng đầu, Saka trở thành chân rê kiến tạo xuất chúng, Martinelli trở thành chân ghi bàn xuất sắc, Xhaka thay đổi cách nhìn người hâm mộ và tương tự là những sự trưởng thành của Ben White, Saliba hay Magalhaes. Những điều này đã đủ để Arteta chuyển mình tự việc đua top 4 thành đua tranh ngôi vô địch.

Đội hình có độ tuổi trung bình trẻ nhất đang dẫn đầu giải đấu. Mikel Arteta dám cho Arsenal chơi thứ bóng đá đẳng cấp của Man City. Và điều đó đang phát huy quá hiệu quả với sự bổ sung Zinchenko và Jesus. Partey đương nhiên vẫn đóng vai trò trung tâm trong lối chơi, nhưng như bạn đã thấy, Arteta đang bàn giao dần điều đó cho Zinchenko cũng như những vấn đề của Partey xuất hiện nhiều hơn, mà đỉnh điểm là trước West Ham mới đây.

Thomas Partey sẽ còn nâng cấp Arsenal hơn nữa
Thomas Partey sẽ còn nâng cấp Arsenal hơn nữa

Cho nên dù vô địch hay á quân thì tầm vóc của Pháo Thủ từ giờ đã trở thành một kẻ đua tranh cho chức vô địch.

Vì vậy Tielemans mới không còn là mục tiêu số một bởi vì anh đơn giản là Partey 2.0.

Để duy trì được vị thế hiện tại, sau Ozil và Partey, Arsenal cần tạo nên vụ chuyển nhượng đình đám ngay hè này và Declan Rice chính là cái tên lý tưởng nhất.

Xem các trận đấu mới nhất của Arsenal tại: Ca Khia TV.

Bình luận
X
X
X