Mikel Arteta:’Tôi không trách ai cả, nhưng buộc phải thắng City thôi, không còn cách nào khác’

Mikel Arteta đã có những phút trải lòng sau trận hòa 3-3 với Southampton đêm qua. HLV người Tây Ban Nha tin rằng đội bóng của ông buộc phải hạ Man City để lên ngôi vô địch.

Arsenal Buộc phải hạ được Man City

“Đó là khoảng thời gian đầy xúc động ngay từ những giây phút đầu tiên khi chúng tôi thủng lưới và bàn thua thứ hai đến quá sớm.

Nhưng toàn đội đã thể hiện quyết tâm và một cá tính đáng kinh ngạc, không ngừng cố gắng, không ngừng tin tưởng. Sau khi tỷ số nâng lên 1-3, thông thường các cầu thủ trên sân hoảng loạn nhưng chúng tôi làm điều ngược lại.

Arteta buồn rầu
Arteta buồn rầu

Các cầu thủ cố gắng không ngừng, tiếp tục gây sức ép, chúng tôi gầy dựng lại bầu không khí không thể tin được một lần nữa. Chúng tôi ghi bàn thứ hai rồi thứ ba, rồi khi còn 8 phút bù giờ, chúng tôi có hai cơ hội rõ ràng để chiến thắng.

Cảm giác của tôi ư: Làm sao tôi có thể không yêu những cầu thủ của mình được cơ chứ? Một lần nữa, thật khó tin với những gì các cậu ấy đã làm ở độ tuổi này.

Các cậu ấy khiến tôi tự hào, khiến mọi thành viên tự hào. Những gì họ đã cống hiến thật đặc biệt. Thứ tồi tệ duy nhất hôm nay là chúng tôi đã không có ba điểm.

Một điểm vẫn tốt hơn là không nhưng đúng, chúng tôi cảm nhận được mình đã đánh mất lợi thế. Chúng tôi phải tự soi lại mình trong gương vì khi thủng lưới tới 3 bàn trong 1 trận, rất khó để bạn chiến thắng ở giải đấu này.

Trước hết cần làm mới bản thân, về ăn tối, suy ngẫm lại trận đấu đã qua, chuẩn bị tinh thần tốt nhất đến Manchester và đặt mục tiêu chiến thắng.Tôi không trách ai cả, nhưng buộc phải thắng City thôi, không còn cách nào khác. Chỉ có thắng chúng tôi mới vô địch được.”

Arsenal năm nay  không phải là Arsenal của những năm trước, họ đã không bỏ cuộc dễ dàng, đã chiến đấu, đã biết khát khao. Nhưng, một lần nữa phải nói nhưng, nhưng rất tiếc nó vẫn là không đủ.

Dù sao thì một trận hòa vẫn tốt hơn thua và vì hòa nên cuộc chiến vào giữa tuần sau ở Etihad nó vẫn có ý nghĩa. Muốn vô địch, Arsenal cần phải đánh bại Manchester City ở Etihad. Cá nhân mình cũng như các bạn, có lẽ chỉ có mỗi niềm tin và chúng ta với tư cách là những Gooner tin rằng Arsenal sẽ làm được

Tiến về phía trước
Tiến về phía trước

Vậy nên đừng Fan Pháo nào nói mấy câu ngu ngu theo kiểu “Đá chán”, “Buông” v.v.. nhé. Dù có vô địch hay không thì hãy xem trận đấu đi, hãy cảm nhận họ bây giờ với từng năm trong khoảng 10-15 năm qua, họ đã rất khác biệt rồi đấy. Bản lĩnh là thứ đã được chuôi rèn và nó đang hiện hữu, còn thắng thua thì ai mà chả thích thắng nhưng đôi lúc có những thứ không thể theo ý muốn được.

Nhấn ngay Cà Khịa Link để theo dõi các trận Ngoại hạng Anh miễn phí.

Bình luận
X
X
X