Joao Felix: Bản hợp đồng tệ nhất của Chelsea dưới thời chủ mới

Đây là một câu hỏi rất thường xuyên được đặt ra bởi không ít các fan Chelsea trên Twitter, và sau những màn trình diễn vừa qua, một lần nữa nó lại xuất hiện nhan nhản.

Joao Felix không được tích sự gì.

Ngẫm lại thì đúng là cậu có những tình huống xoay sở trong phạm vi hẹp mang trong mình hình bóng của prime Eden Hazard, có những cú nutmeg khiến ai cũng phải trầm trồ, những pha nhận bóng giữa các tuyến gọn và khéo không một vết xước. Nhưng sau cùng thì đổi lại được gì? Ở EPL, Felix nằm trong top 2% sút nhiều nhất giải đấu, nhưng đá 10 trận ghi được đúng 2 bàn. Hỗ trợ tịnh tiến bóng(cả kéo lẫn chuyền) đều ở mức trung bình, key pass và xA/90’ cũng không ấn tượng, và vẫn chưa có nổi một đường kiến tạo nào.

Joao Felix quá tệ
Joao Felix quá tệ

Tức là gì? Felix có những phẩm chất trị giá 100M, nhưng cụ thể hoá thành góp thực tế thì chưa được 1/5. Bóng đá hiện tại là một thị trường mà người ta sẵn sàng bỏ ra những số tiền không tưởng để mua lấy cái tiềm năng, nhưng Felix cần phải nhớ là hai chữ “tiềm năng” nó có hạn sử dụng. Nên nhớ là cậu ta giờ đã 23 tuổi rồi (bằng Kai Havertz), chứ không còn là Felix-Golden-Boy của năm 2019 nữa.

Ở cả Chelsea và Atletico Madrid, Felix đều được trao cho sự tự do tuyệt đối và được miễn trừ hầu hết nghĩa vụ phòng ngự, đúng như cậu ấy muốn. Nhưng như đã chỉ ra ở trên, những gì Felix đem lại chẳng hề xứng đáng với những đặc quyền này. Hoặc nói đúng hơn là cậu không nên được trao cho những đặc quyền đó ngày từ ban đầu.

Đặc biệt là quyền tự do di chuyển – rất nhiều tài khoản Twitter khác nhau cũng đã đồng tình về vấn đề này. Felix đang có xu hướng làm những gì mình thích nhiều hơn là cố gắng giúp ích cho đội bóng, và điều này cực kì nguy hiểm, vì nếu không được uấn nắn kịp thời, Felix hoàn toàn có thể đi vào vết xe đổ của những Kai Havertz hay Dele Alli – những “cầu thủ ảo” mà chẳng ai có thể định nghĩa nổi họ đá ở vị trí gì nữa. Felix cần một HLV có thể làm mọi thứ trở nên đơn giản hơn với cá nhân cậu, chỉ định cho Felix một vai trò và nhiệm vụ rõ ràng trên sân. Đây là thứ mà Felix đã không có được cả dưới thời Simeone(một HLV cho hàng công tự chơi) và Potter(một HLV áp dụng lối chơi tấn công quá fluid). Luis Enrique có lẽ là người hoàn hảo nhất cho vai trò này, nếu ông ngồi vào chiếc ghế nóng ở sân Stamford Bridge ở mùa giải năm sau.

Nhưng vấn đề thứ hai cũng quan trọng chẳng kém, đó là thái độ. Chuyên môn có thể đổ tại môi trường, nhưng cũng cần phải lưu ý rằng Felix đã luôn có một thái độ thi đấu cực kì hời hợt và có phần “trẻ con”, ngay từ thời còn ở Atletico Madrid. Khi Felix thi đấu không như kỳ vọng ở Atletico Madrid, người ta tranh cãi gay gắt về lỗi là của ai, Choliban hay Joao, trong khi sự thật là mỗi bên có một phần lỗi. Ngay cả vấn đề thể chất cũng là một thứ mà cậu ta hoàn toàn có thể cải thiện được, không ít thì nhiều.

Felix hiện tại hãy còn là một con mèo
Felix hiện tại hãy còn là một con mèo

Nếu ai còn nhớ cái phát ngôn kinh điển của Mourinho về Benzema và con mèo hồi 2011, lấy nó áp dụng luôn được cho trường hợp của Felix hiện tại đấy. Cũng trạc tuổi Karim ngày xưa. Felix hiện tại hãy còn là một con mèo, cả về chuyên môn lẫn thái độ. Và chẳng ai có thể đi săn hiệu quả được với một con mèo hết cả.

Đem đến cho bạn những tin tức nóng nhất liên quan đến Chelsea tại link tructiepbongda

Bình luận
X
X
X