Chelsea: Nguy cơ xuống hạng liệu có xảy ra ?

Các Fan Chelsea đang tương đối bi quan về viễn cảnh nếu cứ thi đấu bết bát như thế này, viễn cảnh The Blues xuống hạng là điều có thể sẽ xảy ra. Nhưng sự thật có đến mức tàn khốc như vậy.

Liệu Chelsea có thể rớt hạng

Mối lo này bắt nguồn từ “thuyết 40 điểm” nổi tiếng, cho rằng phải có 40 điểm thì mới chắc chắn trụ hạng. Trong khi đó, Chelsea đang kẹt ở mốc 39 điểm và đã có trận thua thứ 4 liên tiếp. Tuy nhiên, sự thật là trong 30 mùa giải trước đây của EPL, chỉ có 4 trường hợp xuống hạng khi đã đạt tới 39 điểm, và trường hợp gần nhất là Birmingham City mùa 2010-11.

Mối lo này bắt nguồn từ “thuyết 40 điểm” nổi tiếng
Mối lo này bắt nguồn từ “thuyết 40 điểm” nổi tiếng

Nếu như câu chuyện quá khứ là chưa đủ thuyết phục, thì để xuống hạng được, Chelsea cần phải tệ hơn ít nhất 3 trong số 4 đội Leeds United, Nottingham Forex, Leicester City và Everton. Sở dĩ lấy 4 đội này là do The Blues gần như chắc chắn sẽ xếp trên Southampton (The Saints mới chỉ có 24 điểm và còn 5 vòng), và nhóm này có khoảng cách đủ lớn với các đội xếp trên (tính từ West Ham United).

Giả sử Chelsea thua sạch từ nay tới cuối mùa, thì các đội trên cũng phải đạt được lần lượt 9, 9, 10 và 11 điểm để bắt kịp điểm số của ‘Chân Đèn’ trong 5 trận đấu còn lại của họ. Trong số các đội này, Nottingham là đội có lịch thi đấu “dễ thở” nhất khi không chỉ được đá với Southampton mà cũng chỉ phải gặp Arsenal là đội top đầu. Còn lại, cả Leicester, Everton và Leeds United đều phải gặp ít nhất 2 đội trong nhóm đua cúp châu Âu, thậm chí Leicester và Everton còn đối đầu trực tiếp với nhau.

Chelsea gần như không thể xuống hạng
Chelsea gần như không thể xuống hạng

Dẫu biết rằng trong thế bị dồn vào chân đèn, à nhầm chân tường thì điều gì cũng có thể xảy ra, nhưng với phong độ ổn định của nhóm trên ở mùa này, khả năng có tới 3 màn lột xác ngoạn mục như Sunderland 2013-14 hay West Brom 2004-05 trong cùng một mùa là gần như bất khả thi.

Cập nhật tường thuật trực tiếp bóng đá hôm nay trên Cakhia TV mỗi ngày. 

Bình luận
X
X
X