Chelsea chuẩn bị chọn lại HLV mới: Liệu ai sẽ là người được chọn ?

BLĐ đặt mục tiêu sẽ bổ nhiệm HLV mới chậm nhất là vào này 28 tháng 5 nhằm vực dậy tinh thần toàn đội và chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải kế tiếp.

Ai sẽ là người ngồi lên ghế nóng Chelsea ?

Hiện tại, chỉ còn 3 ứng viên  trong danh sách rút gọn bao gồm Pochettino, Kompany và một người tới giờ vẫn được Chelsea giấu kín trước tất cả các bên. Vẫn sẽ có những lựa chọn khác được xếp dưới 3 cái tên kể trên và không loại trừ khả năng BLĐ sẽ nói chuyện với họ trong những tuần tới.

Lampard khó tại vị mùa sau
Lampard khó tại vị mùa sau

Nói đơn giản, Pochettino đang là người đáp ứng được nhiều tiêu chí nhất mà đội đang đặt ra. Là một người từng làm việc nhiều năm tại Premier League, có kinh nghiệm cầm các ngôi sao ở PSG và Tottenham và đặc biệt là rất mát tay với các cầu thủ trẻ, mà điển hình là Harry Kane.

Tuy không thật sự thành công tại PSG nhưng BLĐ cho rằng Pochettino là người có khao khát và vẫn còn tiềm năng để phát triển trở thành một HLV xuất sắc hơn. Mọi người cũng đánh giá rất cao ông về mặt chiến thuật cũng như bài vở.

Pochettino đã có cuộc gặp với BLĐ và đề cập cực kỳ chi tiết, bao gồm cả việc thông báo rằng những cầu thủ mà ông muốn làm việc cùng vào mùa giải tới nếu có cơ hội tiếp quản đội.

Chelsea chưa bao giờ coi Nagelsmann là lựa chọn số 1 như những gì chúng ta thường nghĩ. Tuy đã có buổi gặp mặt đầu tiên giữa đôi bên nhưng đội có những nghi ngại về mặt quản lý dành cho vị HLV trẻ tuổi này. Dù đánh giá rất cao ông trên mặt sa bàn, BLĐ đã tự đặt câu hỏi tại sao Nagelsmann lại bị Bayern sa thải vào thời điểm cực kỳ quan trọng, ngay trước đại chiến với Man City ở C1 và cuộc đua ở Bundesliga đang cực kỳ gay cấn. Ngoài ra, việc chưa có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài cũng là một điểm đáng lưu tâm khác.

Ngay từ ban đầu, Pochettino luôn được Chelsea xếp trên Nagelsmann trong danh sách ưu tiên. Thực tế rằng đây đã là lần thứ ba mà HLV 51 tuổi được cân nhắc cho vị trí tại sân Stamford Bridge. Lần đầu tiên là dưới thời Abramovich, ngay sau khi Lampard bị sa thải vào tháng 1 năm 2021. Nếu chưa nhận lời từ PSG, thì có thể Pochettino chứ không phải Tuchel đã tiếp quản vào mùa đông năm đó.

Hiện tại thì Tottenham và cả Real Madrid đều để mắt đến Pochettino nhưng chưa đội nào thật sự nghiêm túc và thúc đẩy quá trình đàm phán như Chelsea.

Về trường hợp của Kompany. Việc đội lấy tiêu chí chính là khả năng lãnh đạo giúp HLV trẻ này được đánh giá rất cao. Là một trong những trung vệ thành công bậc nhất lịch sử EPL, gây ấn tượng bởi cá tính lẫn chiến thuật tại Anderlecht và Burnley, từng có 3 năm học hỏi Pep Guardiola (tương tự Arteta). Nhưng tỷ lệ ngay ngồi ghế nóng tại Chelsea là không cao.

3 ứng viên nào sẽ ngôi ghế nóng
3 ứng viên nào sẽ ngôi ghế nóng

ƯCV cuối cùng là một người được đánh giá cực kỳ xuất sắc về mặt chiến thuật nhưng lại tới từ một giải đấu nhỏ và về cơ bản cũng là người có ít cơ hội nhất.

Có nhiều bài học được rút ra sau thất bại ở mùa giải đầu tiên. Chelsea luôn khẳng định quá trình tuyển chọn HLV mới sẽ kéo. dài và được cân nhắc kỹ lưỡng. Sẽ không có một trường hợp vội vàng như việc chọn Potter chỉ trong chưa đầy 12 giờ sau khi sa thải Tuchel. Tình hình lần này hoàn toàn khác. Trước đó, bộ đôi đồng sở hữu câu lạc bộ, Todd Boehly và Behdad Eghbali phải thực hiện toàn bộ mọi thứ khi họ chỉ mới hoàn thành việc tiếp quản ba tháng trước đó và còn chưa xây dựng xong bộ máy tại sân Stamford Bridge. Giờ đây, họ có đồng giám đốc thể thao Paul Winstanley và Stewart là hai người có nhiều kinh nghiệm và thành công trong quá khứ, dẫn đầu và hỗ trợ rất nhiều cho bộ đôi kể trên.

Xem ngay da bong truc tiep các trận đấu Chelsea sắp tới. 

Bình luận
X
X
X